tranh tường phong cảnh tranh tường phong cảnh tranh tường phong cảnh vẽ tranh tường mầm non giá rẻ

Tranh sơn dầu của Picasso lập kỷ lục giá mới

Phiên đấu giá bức tranh của Picasso diễn ra tại Mỹ
VTV.vn – Một bức tranh sơn dầu của danh họa nổi tiếng Picasso được vẽ từ năm 1955 vừa được trả giá cao kỷ lục trong một buổi đấu giá hôm 11/5 tại Mỹ với mức gần 179,4 triệu USD.

Tác phẩm được bán đấu giá lần này là bức tranh mang tên “Les femmes d’Alger (Version ‘O’)” (Tạm dịch: Những người phụ nữ ở thủ đô Algiers) với ước tính ban đầu là 140 triệu USD nhưng cuối cùng nó đã được trả ở mức 179.365.000 USD (xấp xỉ 4.000 tỉ đồng). Mức giá này được một người mua giấu tên trả giá qua điện thoại.

Đây là mức giá cao nhất được trả cho một bức tranh từ trước tới nay. Vào tháng 11/2013, bức họa “Three Studies of Lucian Freud” (Ba học giả của Lucian Freud) của Francis Bacon cũng chỉ đạt mức cao nhất là 142,4 triệu USD. “Hãy xem bao lâu nữa sẽ có một tác phẩm phá vỡ kỷ lục mới này”, ông Jussi Pylkkanen – chủ phiên đấu giá bức họa của Picasso nói. Kỷ lục giá gần nhất cho tranh của Picasso cũng chỉ ở mức 31,9 triệu USD trong một phiên đấu giá năm 1997.

Bức họa “Les femmes d’Alger (Version ‘O’)” được Picasso vẽ bằng chất liệu sơn dầu, lấy cảm hứng từ tác phẩm “Women of Algiers in their Apartment” của họa sĩ Eugene Delacroix hiện đang được trưng bày ở bảo tàng Louvre (Paris – Pháp). Đây là 1 trong 15 tác phẩm mà danh hoạ Tây Ban Nha sáng tác vào khoảng thời gian từ năm 1954 – 1955 và được ông đánh dấu bằng các chữ cái từ A đến O.

Những mức giá cao ngất ngưởng được đưa ra cho tranh của Picasso trong phiên đấu giá

Trong buổi đấu giá vừa qua ở Christie, bên cạnh tác phẩm của Picasso, tác phẩm điêu khắc “Man Pointing” của Alberto Giacometti cũng đã lập kỷ lục tác phẩm điêu khắc đắt nhất thế giới.

CN (Theo Reuters)

Xem thêm:

>> >Treo tranh phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn

>>> TỔNG HỢP CÁC MẪU TRẦN MÂY ĐẸP CÓ 1 0 2 TẠI HÀ NỘI