tranh tường phong cảnh tranh tường phong cảnh tranh tường phong cảnh vẽ tranh tường mầm non giá rẻ

Tranh thủy mặc hoa sen đen trắng phong cảnh Trung Quốc cực “ĐẸP”

Tranh thủy mặc hoa sen đen trắng phong cảnh Trung Quốc cực “ĐẸP”

Tranh thủy mặc hoa sen ra đời từ nghệ thuật thư pháp hay còn gọi là nghệ thuật viết chữ của Trung Quốc. Từ lâu, hội họa cổ điển của Trung Quốc không chỉ mang tính chất miêu tả ngoại vật như phương Tây như truyền thần cảnh vật mà còn truyền cho người xem một cảm nhận riêng. Đường nét tranh thủy mặc hoa sen sẽ giúp người nhìn nhận ra ý nghĩa của bức tranh. Vì thế, họa gia muốn vẽ được bức tranh thủy mặc hoa sen đẹp thì trước tiên phải là một thư gia.

Tranh thủy mặc hoa sen1

Tranh thủy mặc hoa sen đen trắng phong cảnh Trung Quốc cực “ĐẸP”

Tranh thủy mặc hoa sen2

Đặc điểm của một bức tranh thủy mặc hoa sen bao giờ cũng phải có thêm những dòng chữ lạc khoản của chính tác giả hay một người khác. Và nét nào là nét vẽ, nét nào là nét chữ không phải dễ dàng phân biệt.

Trường phái vẽ tranh thủy mặc hoa sen được công nhận bắt đầu từ thời Bắc Tống (950-1120). Lúc đó trong giới họa gia vốn vẫn dùng màu sắc theo đường lối từ xưa, và nặng về hình thức, màu sắc, lấy kỹ thuật làm chủ. Nhưng có một người vốn luôn luôn thích tìm tòi cái mới, đó là Tô Đông Pha. Ông ta ngoài nổi tiếng về thơ văn, còn là người viết chữ rất đẹp, và ông đã đưa thư pháp của mình vào làm họa pháp, không cầu kỳ màu sắc. Và từ đó đường lối vẽ tranh thủy mặc ra đời. (Tất nhiên người ta vì trọng Tô Đông Pha nên mới gán cho ông làm thủy tổ của tranh thủy mặc, mặc dù đường lối dùng mực đen, giấy trắng để vẽ vốn đã có từ lâu). Trường phái vẽ tranh thủy mặc hoa sen là vẽ theo hứng, dùng một màu nhưng đậm nhạt, khác nhau để nhấn mạnh chủ ý. Vẽ kiểu này ít câu thúc, nhiều sáng tạo và không chú trọng đến kỹ thuật như trường phái cổ điển.

Tranh thủy mặc hoa sen3

Tranh thủy mặc hoa sen4

Hội họa Trung Quốc cổ thường được chia làm năm loại chính là bình, sách, quyển, trục và phiến. Lố chia này dựa trên cơ sở bức họa được vẽ ra sẽ có mục đích treo như thế nào. Đây chính là điểm khác biệt trong cách chia so với hội họa của phương Tây.

– Bình là bốn, sáu hay tám bức tranh treo dọc cùng khuôn thước (nhưng đôi khi bức đầu và bức cuối nhỏ hơn một chút) đuợc vẽ cùng một đề tài hoặc liên tục, hoặc tương phản như mai, lan cúc, trúc hay xuân hạ thu đông. Tranh loại này có thể treo trên tường hay dùng để ngăn phòng gọi là bình phong (chắn gió).

– Sách là nhiều bức tranh đóng thành một tập cùng một đề tài nhưng khác chi tiết, hoặc nhiều đề tài.

– Quyển là loại tranh cuộn theo chiều ngang vốn do gốc tích từ những thanh tre nối với nhau. Quyển được vẽ từ phải sang trái và do vậy cũng được mở từ phải sang trái vì người Tàu đọc từ trên xuống dưới, phải sang trái nên khi xem một họa quyển, người ta cũng đi theo thứ tự đó. Chiều dài quyển không giới hạn có khi chỉ một mảnh nhưng lại rất dài hàng mét.

Tranh thủy mặc hoa sen7

– Trục được vẽ theo chiều dọc từ trên xuống dưới và do vậy các bức tranh cũng được treo theo chiều dọc từ trên xuống dưới.

– Phiến tức là hình vẽ trên quạt. Trước đây Trung Quốc chỉ có loại quạt phẳng hình tròn, hoặc dưới vuông trên tròn. Sau đó quạt xếp được du nhập từ bên ngoài vào (Tây Vực, Ba Tư) khoảng đời Tống. Phiến nguyên thủy là những hình vẽ trang điểm cho các quạt dùng trong triều đình, vua chúa, phi tần và các quan. Người ta thường vẽ hoặc viết một bài thơ trên đó.

Tại Việt Nam, họa sỹ Quốc Vinh nhận vẽ tranh thủy mặc hoa sen với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những bức tranh tường đẹp nhất thời hiện đại.

Thiết kế và thi công vẽ tranh thủy mặc hoa sen 
Địa chỉ: 201- khu giãn dân- Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: 097 55 88 318 – 0973 454 403
Email: haquocvinh87@gmail.com

Bài viết được nhiều người quan tâm: 

>>> Tranh thủy mặc trung quốc và hai trường phái khác nhau

>>> Album vẽ tranh tường phong cảnh đẹp nhất thế giới 2017

Nguồn: http://quocvinhart.com

Sản Phẩm Liên Quan